นี่คือเว็บบอร์ดเก่า เราได้ย้ายไปเว็บบอร์ดใหม่แล้ว ที่นี่ เว็บบอร์ดใหม่Webboard New
ย้อนกลับเว็บบอร์ด >
ตัวบวมจากสารสเตอรอยด์ ทำอย่างไรดีให้หายบวมได้เป็นปกติ
nan.2514
28 ก.พ. 2556
เวลา 23:19 น.

58.11.81.5
ผู้ชม 62303 ครั้ง
เมื่อปีที่ผ่านมามีอาการปวดหลังมากๆ ก็ได้ซื้อยามาทานเองทั้งสมุนไพร และยาสามัญและไม่สามัญ ยาลูกกลอนยาต้ม เถาวัลย์เปลืยง และ....ก็ไม่หายเมื่อตอนก่อนตรุษจีนที่ผ่านมาก็ได้ไปนวดจัดกระดูกมา พอนวดเสร็จก็ระบม ค้าขายอยู่ก็ปิดร้านพักผ่อน2วัน พอเปิดขายกลับเป็นอาการปวดเสียวร้าวลงขาแทน ได้ยินข่าวว่ามียาหมอเทวดาอยู่แถวซ.เสือใหญ่รัชดาใกล้ๆบ้านมีคนให้ลองมาทาน 1ชุดดีค่ะเกือบหายจ้างรถมอเตอร์ไซน์ไปซื้อให้อีก ได้ทานติดต่อกันอีก4วัน4ชุด ก็สงสัยทำไมอ้วนขึ้น6-7ก.ก.ตกใจเอายาไปร้านขายยาที่รู้จักกันดูเค้าบอก พี่มาดูเลยยาอันตรายทุกตัวเลยแก้ปวด4เม็ด ทั้งหมด6เม็ด มันจะไปบ็อคไตพี่ระวังไตพัง ก็เลยหยุดยา และหันมาออกกำลังร่างกายเบาๆแทนแต่เวลาทำมีน้อยมากค่ะอาการปวดเสียวก็ยังไม่หาย ช่วงนี้กินสมุนไพรรางจืดล้างพิษอยู่ค่ะ ก็ไม่ค่อยกล้ากินมากกลัววูบค่ะค้าขายช่วงกลางวันต้องทำอาหารอยู่คนเดียวกลัวค่ะ และค้นเจอว่ากินถั่วแดงหลวงช่วยขับสารพิษได้ก็ได้ต้มทานวันละ1กำมือมาได้2-3วันแล้ว แต่ช่วงกลางคืนจะขาบวมขึ้นมากค่ะ ตอนเช้าถีงจะได้ลดลง ใครมีวิธีรักษาหรือบอกจะขอบคุณมากค่ะกลัวค่ะกลัวไตพัง
 
ความคิดเห็นที่ 1

ตุ้ยนุ้ย
1 มี.ค. 2556
เวลา 8:32 น.

49.49.40.73
คุณnanเคยทานหญ้าลูกใต้ใบมั้ยคะ ดิฉันเคยทานยาที่รักษาโรคพุ่มพวงที่หมอให้มาเเล้วก็บวมเหมือนกันอาจจะเกี่ยวกับไตเลยทานชาลูกใต้ใบแล้วก็อาการดีขึ้นลองทานดูนะคะ ดิฉันทานประมาณอาทิตย์นึงก็ทุเลาเเล้วค่ะ  ลองถามรายละเอียดจากผู้รู้ท่านอื่นๆดูนะคะอันนี้เล่าจากประสบการณ์ค่
ความคิดเห็นที่ 2

nan.2514
1 มี.ค. 2556
เวลา 22:08 น.

58.8.246.15
ขอบคุณคุณตุ้ยนุ้ยจะลองต้มทานดูค่ะ ตอนนี้ก็ได้ทานลูกเดือยช่วยลดบวมได้อีก1อย่างคิดว่าคงต้องใช้เวลานานพอประมาณมังคะ เหมือนหนูลองยาเลยค่ะเข็ดแล้วสเตอรอยด์
ความคิดเห็นที่ 3

Sam
1 มี.ค. 2556
เวลา 23:59 น.

223.207.201.60
เออ..คุณnanในกรณีของคุณนี้ถือว่ากินสเตียรอยด์น้อยมากและหยุดได้เร็ว ดังนั้นการรักษาจึงอาจจะไม่ยุ่งยากมากนัก ส่วนการรักษาเท่าที่ผมพอรู้ก็มี ๒ วิธีคือ
วิธีที่๑.ให้ล้างพิษออกจากตับและถุงน้ำดีตามการล้างพิษตับโดย อ.ขวัญดิน  ตาม http://www.prachathon.org/forum/index.php?topic=6128.new
และ  http://www.morhna.com/O1001-8.htmนี้ก่อนครับเพราะตับเป็นอวัยวะที่รวบรวมพิษและกำจัดพิษออกจากร่างกาย ตับจึงมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก และควรทำดีท็อกซ์ล้างพิษ 7 วันติดต่อกัน แล้วกินอาหารตามสูตรของการล้างพิษอย่างเคร่งครัด วันแรกๆ ให้กินเจนไหมด้วย กินน้ำเอนไซม์ประเภทเซเลอรี่ มะระ และน้ำอาร์.ซี. อย่าได้ขาด
   การดูแลสุขภาพของคุณหลังล้างพิษออกแล้ว ก็ขอให้เน้นใช้ในแนวทางชีวจิตอย่างเข้มงวดและเต็มที่ ทำไปเรื่อยๆเพราะว่าว่าโรคนี้สามารถกลับมาเกิดซ้ำได้อีก
วิธีที่ ๒. ให้เอาหัวไชเท้าต้มน้ำเปล่าแล้วกิน ถ้าต้มน้ำเปล่าแล้วกินไม่ได้ ให้ทำเป็นแกงจืดก็ได้ กินน้ำแกงจืดหัวไชเท้าเข้าไปเยอะๆ ถ้าทำเป็นแกงจืดอย่าใส่เค็มมาก กินน้ำไปเยอะๆ จะล้างพวกยาในร่างกายออกมาได้ ทดสอบดู..ใครที่กินยาแก้อักเสบ เวลาฉี่ออกมาจะมีกลิ่นยา ลองกินน้ำหัวไชเท้าเข้าไปสักแก้ว จะฉี่ออกมาเป็นน้ำเปล่าเลย ฤทธิ์ของหัวไชเท้าจะเข้าไปล้างยาออกมาหมด ไปลองดูได้เลยครับ
    ถ้ากินน้ำต้มเปล่าๆ แล้วรสชาติพิลึก จะทำเป็นแกงจืดก็ได้ เอาหัวไชเท้าสักหัวสองหัวก็พอ ใส่น้ำพอประมาณ พอต้มเดือดทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกินเข้าไปเลย ถ้ากินน้ำหัวไชเท้าได้วันละ ๓ ลิตรยิ่งดีครับ
   ผลข้างเคียงของสเตียรอยด์นั้นมีมากมายเช่น เกิดความดันโลหิตสุง อ้วนขึ้นผิดปกติ ขนขึ้นผิดปกติ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ร่างกายอ่อนแอ และทำให้ไตวายได้ด้วย  ส่วนที่เป็นหลักๆก็คือ
• เลือดออกในกระเพาะอาหาร เนื่องจากสเตียรอยด์ไปทำให้ผนังกระเพาะอาหารและลำไส้บางลง และเสียความสามารถในการป้องกันกรดในทางเดินอาหารที่หลั่งมาเพื่อย่อยอาหาร ดังนั้นหากได้สเตียรอยด์ไปนานๆ ผนังทางเดินอาหารก็จะบางตัวลงจนถึงขั้นทะลุ และเกิดแผลเลือดออกได้ หากได้รับการรักษาไม่ทันท่วงทีก็เสียชีวิตได้
• กระดูกบาง การใช้สเตียรอยด์จะไปกระตุ้นเซลล์ในกระดูกชนิดหนึ่งร่วมกับกระตุ้นระบบ ฮอร์โมน ทำให้กระดูกถูกละลายบางลง ซึ่งในคนสูงอายุก็จะลงท้ายด้วยกระดูกพรุนและเกิดกระดูกหักได้ง่าย
• ร่างกายหยุดสร้างสเตียรอยด์ เพราะ ได้สเตียรอยด์จากภายนอกไปมากพอแล้ว และหากวันใดไม่ได้รับสเตียรอยด์จากภายนอกเข้าไป แล้วเจอเรื่องเครียด (เจ็บป่วย อดอาหาร เครียด) ร่างกายก็จะขาดสเตียรอยด์อย่างฉับพลัน และไม่สามารถปรับตัวได้ทัน อาจทำให้ความดันโลหิตตกลง หมดสติ และเสียชีวิตได้อย่างรวดเร็ว
• กดภูมิคุ้มกันของร่างกาย บดบังอาการติดเชื้อต่างๆ เมื่อร่างกายติดเชื้อก็จะไม่มีอาการเจ็บไข้ให้เห็น ทำให้ดูเหมือนสบายดี และเนื่องจากสเตียรอยด์กดภูมิคุ้มกันของร่างกายเอาไว้ ดังนั้นกว่าจะรู้สึกอีกที เชื้อโรคก็เจริญเติบโตเริงร่าไปทั่วร่างกายแล้ว ซึ่งทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้
• ยับยั้งการเติบโตในเด็ก ทำให้เด็กโตช้าและหยุดสูงเร็วกว่าปกติ อันนี้ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต แต่เลี้ยงไม่โต
• น้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงในผู้ป่วยเบาหวาน หรือทำให้ระดับน้ำตาลควบคุมได้ยาก หากน้ำตาลอยู่ในระดับสูงมากอาจทำให้ช็อคและเสียชีวิตได้
……..ขอให้คุณnanหายไวๆเด้อ..ครับ...
ความคิดเห็นที่ 4

nan.2514
2 มี.ค. 2556
เวลา 23:24 น.

58.8.67.232
ขอขอบคุณจากใจจริงๆค่ะคุณSam วันนี้จริงๆเป็นวันเครียดจริงๆค่ะ ตอนขยับตัวเหมือนมีก้อนไขมันติดตัวเพิ่มทุกส่วนความรู้สึกกลัวจะเป็นโน่นเป็นนี่ และกลัวตัวเองจะแย่ลงคิดมากค่ะเพราะมีความรู้สึกเหมือนประสาทการทำงานจะชาตามไปด้วยกลัวตายค่ะ วันนี้ได้อ่านขอขอบคุณอย่างสูงค่ะ มีความรู้สึกเหมือนแสงสว่างของชีวิตเข้ามา(ใครไม่เกิดไม่รู้หรอกค่ะ) ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5

่jeab
5 มิ.ย. 2556
เวลา 19:08 น.

110.164.108.75
ขอบคุณ ด้วยอีกคนน๊คร๊  เป็นเหมือนกัน อยู่ดี ๆ ก้อเข้า รพ. กลายเป็นคนภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรงเลย เพราะกินยาฆ่าเชื้อเพนนิสซิโลน  อารัยเนี่ยะ กินมาสามเดือน เอะจัยทำไมตัวเราบวมยังช้างน้ำ ทั้งที่ตอนนอนที่รพ. ครึ่งเดือนไม่บวม ออกมากินยาที่หมอสั่งจ่ายเท่านั้นล๊คร๊ ใหญ่โต เลยถามพี่ที่ทำงาน ปรากฎว่าแพ้ยา   เลยหยุดกิน แค่วันเดียว ตัวนี่ลดลง ๆ เหี่ยว เลยไปหาหมอแล้วบอกว่าเราแพ้ยาตัวนี้ หมอไม่เชื่อ จ่ายมาอีกแต่ก้อไม่กินกัวไปเลย...ต่อจากนั้นอาการขาบวม ก้อเป็นตลอดไม่หาย ตอนกลางคืนต้องนอนยกขาขึ้นออกกำลังตลอด เช้ามาก้อยุบ จะเป็นช่วงเย็น ๆ ทุกวัน นู๋กินหญ้าระงับพิษไปยุบ  นี่ก้อว่าอยากจะกินอีก  แต่ขอบคุณน๊คร๊ ที่ช่วยแนะนำหัวใช้เท้าต้มให้ทานเพราะทุกวันนี้บวม ๆ ยุบ ๆ จนไม่รู้จะทำงัยแล้วคร๊
ความคิดเห็นที่ 6

Meow
24 ส.ค. 2556
เวลา 20:57 น.

110.171.151.81
ดิฉันชื่อ เหมียว มีเหตุการณ์และประสบการณ์ที่เกิดขึ็นกับ ครอบครัวของเหมียวเอง เหมียวพึ่งเสียคุณพ่อไป เมื่อวันที่ 20ก.ค ที่ผ่านมา ด้วยโรคปอดอักเสบ ทั้งที่ก่อนหน้านี้คุณพ่อเป็น แค่เข่าบวมแดงจนเดินไม่ได้ บางก้อบอกเป็น เก๊า บางก้อเข่าเสื่อม แต่ละที่ที่ไปรักษาจะบอกไม่เหมือนกัน จนกระทั่งคุณพ่อหายใจเหนื่อย บางครั้งถึงหายใจไม่ออก เข้าไอซียู 1ก ค คุณหมอบอกว่าปอดอักเสบ โรคหัวใจโต ให้ยาฆ่าเชื้อแต่ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งต้องเสียชีวิต โดยเหมียวและญาติก้อยังงง เหมียวยังไม่ได้บอกว่าคุณพ่อ ทานยาที่คลีนิคแห่งหนึ่ง มานานกว่า10ปี ด้วยโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน เพราะทานแล้วคุณพ่อเดินได้เป็นปกติ ทานข้าวได้เยอะ แล้วก้อนอนหลับ ซึ่งก่อนหน้านี้อาการตรงกันข้าม มาทราบภายหลังว่ายาที่คุณพ่อทานคือยาสเตรอย และก้อมีโทษมหัน คุณแม่ก้อทานเหมือนกัน น้อยกว่า ตอนนี้หยุดยา อาการไม่ดีเลย ปวดหลังลงขา ปวดคอขึ้นหัว ตอนนี้เป็นหลอดลมอักเสบ รักษาคลีนิคแถวบ้านค่ะ เหมียวอยากขอคำแนะนำ ช่วยคุณแม่ให้บรรเทาจากอาการนี้ได้
ความคิดเห็นที่ 7

Vipavee Ramindra
4 ก.ย. 2556
เวลา 22:51 น.

171.97.7.83
มีอาการเกมือนคุณnan.24เนื่องจากแพ้เหงื่อตัวเอง หมอจึงฉีดยาที่มีสเตอรอยด์ให้3วัน3เข็มพร้อมทานยา3ทุกวันอยู่3 อาทิตย์และยาทา ทุกอย่างเข้าสเตอรอยด์หมด แต่บังเอิญทานยาพวกคลายเครียดกับนอนหลับอยู่เกือบประจำด้วยโรคซึมเศร้าซึ่งกลุ่มยา เลยเครียดมากขึ้น กรุณาพอแนะนำวิธีบรรเทาได้ไหมคะเพราะสูญเสียความมั่นใจหมดเลยค่ะ ขอรบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ เหล่านี้ก็มีสเตอรอยด์อยู่เช่นกัน ตัวและหน้าบวมกลมแบบมูนเฟสอย่างรวดเร็วทั้งที่ระวังเรื่องอาหารอยู่แล้ว หมอที่ร.พ.บางท่านบอกว่าใช้เวลาประมาณ1-2ปีถึงจะยุบลงท่าน
ความคิดเห็นที่ 8

นิลรณี
23 ก.ย. 2556
เวลา 6:21 น.

49.0.84.53
ดิฉันเจ็บชี่โครงด้านซ้ายใต้ราวนมโดยไม่ทราบสาเหตุ ชึ่งดิฉันก็ไม่ได้ถูกกระแทกอะไรเลย คุณหมอก็ตรวจหัวใจ X-ray แล้วก็ทำ Ultrasound รวมถึงการทำ CT- Scan ครบเครื่องทุกอย่างแล้ว แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุ คุณหมอจึงให้คุณหมออีกท่านหนึ่งฉีดยากลุ่ม Steroids เพื่อต้องการลดปวดบริเวรใต้ราวนมไป 3 จุด แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ดิฉันนอนอยู่โรงพยาบาลเพื่อต้องการทราบสาเหตุมา11วันแล้ว บวกกับช่วงแรกๆก่อนที่จะไปพบคุณหมอเพื่อรับยามาทานที่บ้านอีก 10 วัน ตอนนี้ดิฉันกลับมาพักฝื้นที่บ้านอีก 1 อาทิตย์ รวมระยะเวลาเกือบ 1 เดือน จนเดี๋ยวนี้ก็ยังเจ็บอยู่ โดยไม่ทราบว่าเป็นอะไร จะรักษาก็ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรต่อไป ขณะนี้ดิฉันน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก หน้ากลมเป็นลูกขนมไหว้พระจันทร์ หน้าท้องก็ใหญ่ขึ้นตาม มีอาการท้องอึด มีลมในกระเพราะ รู้สึกแย่ไปหมด ดิฉันขอปรึกษาคุณหมอว่าดิฉันควรจะรักษาตัวเองต่อไปอย่างไร แล้วจะทำให้หน้าท้อง และหน้าของดิฉันลดลงได้อย่างไร ตอนนี้สุขภาพจิตเสีย เพราะกังวลกับโรคอ้วน ทั้งดิฉันไม่เคยอ้วนขนาดนี้มาก่อน จึงขอรบกวนคุณหมอในเบื้องต้นว่าดิฉันจะต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9

tom
24 ก.ย. 2556
เวลา 21:01 น.

115.67.38.246
ผักบุ้งแดง 3 กำมือ น้ำตาลยทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ ต้มกิน 30 วัน อ.สุธิวัสส์ คำภา
ความคิดเห็นที่ 10

ดาว
28 ก.ย. 2556
เวลา 12:34 น.

111.84.163.93
เป็นไตรั่วตัวไม่บวมแต่ทำไมหน้าไม่ยุบทั้งๆที่น้ำหน้กลงไปสิบกว่าโล
ความคิดเห็นที่ 11

FaiifanDy
27 ก.พ. 2557
เวลา 15:12 น.

223.205.116.245
ดิฉันมีข้อสงสัยเกีี่ยวกับสารสเตอรอยด์ในพวกยาลดความอ้วนอ่ะค่ะ คือถ้าเรารับประทานพวกนี้ไปนานๆมันจะทำให้เกิดอาการตัวบวมใช่มั้ยค่ะ ทำอย่างไรถึงจะลดอาการตัวบวมได้บ้างอ่ะค่ะ?? เพราะว่าตัวดิฉันเองก็มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับกรวยไต อยู่แล้วด้วยค่ะ ตอนนี้หยุดกินพวกยาลดความอ้วนแล้วค่ะ ใครมีวิธีการแนะนำช่วยบอกทีค่ะ เพราะกลัวว่าตัวจะบวมไปกว่านี้อ่ะค่ะ อีกเรื่องหนึ่งนะค่ะแล้วพวก ยาเสริมอาหารเป็นแบบ คอลลาเจนละลายน้ำดื่มพวกนี้อ่ะค่ะ กินแล้วมันจะส่งผลกับร่างกายอย่างไรบ้างค่ะ??
ความคิดเห็นที่ 12

วริศรา
28 เม.ย. 2557
เวลา 16:41 น.

49.230.66.122
ชื่อแพร คะ อายุ17 ปีตอนนี้ไม่ได้ทานยาสเตียรอยแล้วคะ. หนูสงสัยว่าทำไมหน้าหนูยังไม่หายบวมเลยคะ. ทำอย่างไรให้หน้าหายบวมคะ. ขอบคุณนะคะ
ความคิดเห็นที่ 13

sam
28 เม.ย. 2557
เวลา 21:07 น.

223.206.139.82
ที่ใบหน้าคุณบวมมันอาจจะเกิดจาก ไตได้รับสารสเตียรอยยังคงตกค้างอยู่ จึงทำให้หน้าของคุณยังคงบวมอยู่ การรักษา ก็ให้คุณลองทำตาม คห.ที่1.และ2. ดูครับว่ามีผลอย่างไร หรือไม่ก็ไปหาใบกระทุ่มนาและใบโพธิ์ขี้นก มาอย่างละ ๑ กำมือ มาต้มกินต่างน้ำ อาการบวมก็จะลดลงครับ
ความคิดเห็นที่ 14

แก้ว
19 พ.ค. 2557
เวลา 20:46 น.

101.109.49.161
สวัสดีค่ะ อยากรบกวนปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องยาสเตียรอยด์ คือตัวดิฉันเองเป็นแผลแตกที่ฝ่ามือโดยเฉพาะนิ้วนางและนิ้วก้อยเลือดซิบทำงานไม่ได้เลยน้องแนะนำให้กินยาสเตียรอยด์แผลที่มือหายแต่หน้าบวม เคยได้ยินเรื่องยาสเตียรอยด์ ก็ค่อยๆลดยาจนเลิกลดมาได้ 2-3เดือนแต่เริ่มมีอาการที่มือเป็นผื่นคันมากตื่นนอนตอนเช้ามือกำไม่ได้เลย ตรงขอบเล็บหนังร่นขึ้นเกือบทุกเล็บแล้วไปหาหมอที่รพ.หมอให้ยาDIPROBET มาทาและยากินแก้คัน และมียาทาก่อนนอนอีกหนึ่งตลับ ตอนแรกก็ดี แต่ตอนนี้เริ่มมีอาการเดียวกันที่ฝ่าเท้าซอกนิ้วเท้า หน้าแข็งเกาจนผื่ขึ้นเต็มขาแล้ว ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรดีช่วยแนะนำด้วยค่ะขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 15

แก้ว
19 พ.ค. 2557
เวลา 21:40 น.

101.109.49.161
สวัสดีค่ะรบกวนถามอีกหนึ่งปัญหาค่ะ คือน้องสาวทานยาสเตียรอยด์มานานเป็นปีแล้ว เนื่องจากมือเแตกเป็้นผื่นคัน เลือดออกหนังลอกเป็นแผ่น แต่ตอนนี้มีอาการน้ำหนักลดจาก 80 ก.ก.เหลือ50ก.ก.ผมที่เคยยาวร่วงจนเกือบหมดตอนนี้ผมสั้นและไม่ยาวอีกเลย ตามองไม่ค่อยชัด ไปตรวจก็ไม่ทราาบสาเหตุ ดิฉันสงสัยว่าน้องสาวจะได้รับผลข้างเคียงของสเตียรอยด์ ไม่ทราบว่าจะตรวจได้อย่างไรและแก้ไขอย่างไร ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 16

fluke
19 ก.ย. 2557
เวลา 1:57 น.

64.233.173.75
จิงรึเปล่าคับที่หมอเขาบอกว่าหน้าจะยุบเป็นปกติหลังจากเลิกกินยาสเตอรอยประมาณ3เดือนเป็นอย่างต่ำ (หมอศิริราช)
ความคิดเห็นที่ 17

fluke
19 ก.ย. 2557
เวลา 1:59 น.

64.233.173.75
ผมกินยาสเตอรอยมาประมาณ5-6เดือนด้วยคับ
ความคิดเห็นที่ 18

tuw
1 ต.ค. 2557
เวลา 23:16 น.

125.27.3.107
ลูกเราทานมาสองเดือน ตอนนี้เลิกทานแล้ว กินชาลูกใต้ใบสดต้ม ค่อย ๆๆ ยุบ ดีขึ้นมาก
ความคิดเห็นที่ 19

tuw
1 ต.ค. 2557
เวลา 23:16 น.

125.27.3.107
ลูกเราทานมาสองเดือน ตอนนี้เลิกทานแล้ว กินชาลูกใต้ใบสดต้ม ค่อย ๆๆ ยุบ ดีขึ้นมาก
ความคิดเห็นที่ 20

จ๋อม
6 ต.ค. 2557
เวลา 0:41 น.

1.47.11.26
คุณพ่อกินยาสมุนไพรใส่สเตอรอยมา 2 ปี แล้วจู่ๆๆ เมื่อ 2เดือนก่อนเริ่มเกิดอาการผิดปกติคือ หน้าบวม ตัวบวม ขาเจ็บ ตัวเจ็บ ขยับไม่ได้จนตอนนี้ยังเดินไม่ได้เลยค่ะ กินไม่ได้อ๊วกอย่างเดียวเป็นแบบนี้มา 3 เดือน แล้วทรมานมาก มีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ
123
ไม่สามารถแสดงความเห็นได้ ย้ายไปเว็บบอร์ดใหม่ ที่นี่ เว็บบอร์ดใหม่Webboard New
--