นี่คือเว็บบอร์ดเก่า เราได้ย้ายไปเว็บบอร์ดใหม่แล้ว ที่นี่ เว็บบอร์ดใหม่Webboard New
ย้อนกลับเว็บบอร์ด >
แม่เป็นนิ่วในถุงน้ำดี เรียนท่านแนะนำวิธีรักษาด้วยครับ (ลูกชาย)
อรรถพล
10 ก.ย. 2555
เวลา 16:24 น.

125.27.29.64
ผู้ชม 29060 ครั้ง
แม่เป็นนิ่วในถุงน้ำดี เคยไปรักษาแล้วก็ดีขึ้น แต่ตอนนี้แม่บ่นบอกว่าปวดท้อง ปวดหลังบ้าง คือว่าแม่ท่านคงวิตกกับอาการที่ท่านเคยตรวจพบ ผมก้อได้แต่โทรถามอาการทางโทรศัพท์ เพราะมาทำงานที่ กทม ส่วนแม่อยู่ ตจว.  หลายครั้งที่แม่เล่าให้ฟังถึง จำรัสด๊อทเนต ตอนแรกผมเองก้อไม่ได้สนใจอะไร นึกว่าแม่ก้อคงได้ฟังมา แต่ที่ไหนได้ เค้าบอกเค้าฟังผ่านรายการวิทยุ หรืออะไรซักอย่าง เขาบอกว่าดีจริง โทรหาแม่อีกที แม่บอกว่า ให้เข้าไปที่ จำรัสด๊อทเนต ซึ่งแกเองก้อไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร บอกว่าเปิดจากคอมฯ 555+  รบกวนช่วยแน่ะนำยาด้วยนะครับ  อยากให้แม่ดีขึ้น  อยากให้แม่หายจากอาการที่ท่านเป็น แม่อายุ 50 ปี อยู่บ้านนอก ทำนา ทำไร งานค่อนข้างหนัก ปกติของคนบ้านนอก  ช่วยแนะนำด้วยนะครับ


                                          ไม่มีอะไรปราถนานอกจากพ่อแม่ผ่านพ้นโพยภัย....
  

                                                                    ลูกซายหล่า...
 
ความคิดเห็นที่ 1

สุภีร์ นิ่มนวล
10 ก.ย. 2555
เวลา 22:08 น.

171.5.159.254
สวัสดีค่ะคุณอรรถพล นับว่าคุณเป็นลูกยอดกตัญญูจริงๆเลยนะค่ะ...คือพี่จ๋าจะแนะนำสูตรยาที่มีผู้ใช้ได้ผลมาแล้ว และให้คุณนำไปประกอบดูนะค่ะ ถ้าประกอบไม่ถูก ก็ให้ไปที่ร้านขายยาสมุนไพรแถวบ้านคุณจัดตัวยาให้ ก็จะสะดวกดีค่ะ...สูตรยามีดังนี้
สูตรที่ ๑.นิ่ว สมุนไพรปราบนิ่วทุกชนิด                                    
        สมุนไพรที่ใช้รักษาโรคนิ่ว ของคุณคุณสุภี โดยใช้หัวหญ้าหวาย  ๑  กำมือ เหง้าสับปะรด  ๑  ต้น ถ้าไม่มีใช้แกนสับปะรดแทนก็ได้ให้ใช้เพียง  ๒  แกน น้ำ  ๒  ลิตร ต้มให้เหลือ   ๑   ลิตร กินให้หมดภายใน  ๑  วัน รุ่งขึ้นต้มใหม่ใส่วัตถุดิบใหม่กินต่ออีก  ๕  วัน ( ห้ามใช้ของเก่า ) ไม่ว่าคุณจะเป็นนิ่วที่ใด ใช้ได้หมด ดื่มก่อนอาหาร  ๓  เวลา หรือต่างน้ำก็ได้  รับรองหายทุกรายโดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ
สูตรที่  ๒.โรคนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ(ใช้ได้กับนิ่วในถุงน้ำดี)   จะเป็นนิ่วมาก  มีเม็ดเลือดมาด้วย  อาจจะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ  หรือถ้ามีลิ่มเลือดออกมา   มีสายยาว ๆ   อาจจะมาจากท่อไต  ต้องพบ แพทย์   ส่วนเรื่องกระเพาะปัสสาวะ ปนเลือด
  ให้ใช้ หญ้าหนวดแมว ๑๕ กรัม  เหง้าสับประรด ๑๕ กรัม  เหง้าตะไคร้ ๑๕ กรัม  อ้อยแดง  ๓0 กรัม หรืออ้อยสด ๒ ศอกของผู้ป่วย  รากหญ้าคา ๑๕กรัม  หัวยาข้าวเย็นเหนือ ๓0 กรัม  นำทั้งหมดไปต้ม  ใส่น้ำให้ท่วม  ยา ๑ ส่วน น้ำ ๓ ส่วน   ถ้าจะทาน เติมน้ำตาลทรายแดงผสมได้   ให้เริ่ม ๓ ช้อนโต๊ะแต่ ไม่เกิน ๕ ช้อนโต๊ะ    ถ้าเด็กเล็ก ๆ  ๑ ช้อนโต๊ะ  กินเช้า กลางวัน เย็น   และดื่มน้ำให้มาก ๆ   จะช่วยให้หายจากเป็นโรคนิ่วในกระเพาะปัสสาวะได้
 -  กรณีเป็นนิ่วในถุงน้ำดี  จะรักษาโดย ใช้สูตรเดียวกัน กับกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ 
หรือใช้ รากมะตูม ใช้รากข้าง ๆ  ก็ได้   ใช้ ๓0 กรัม     เทียนขาวหรือยี่หร่า  ๓0กรัม   บุเทียนขาวสักนิด  และน้ำตาลกรวด ๓0 กรัม   นำรากมะตูมไปต้มกับน้ำก่อน  ๓ ลิตร  ต้มให้งวดลงไปเรื่อย ๆ    พอน้ำมะตูมออกรสชาติดีแล้ว  ก็เติม เทียนขาวหรือยี่หร่าลงไป       ต้มงวดให้เหลือลิตรครึ่ง   แล้วเติมน้ำตาลกรวด ลงไป  แล้วกรองใส่ขวด  เก็บเข้าตู้เย็น   นำมารับประทานครั้งละ ๓ ข้อนโต๊ะ ไม่เกิน๕ ช้อนโต๊ะ   ถ้ารับประทาน 2 วันแรก  อาจจะมีอาการระบายเล็กน้อย แล้วจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ   แต่ถ้าดื่มแรก ๆ เกิดอาเจียนพุ่ง  อาจจะมีภาวะของนิ่ว เลื่อนไปติดในท่อ  ต้องส่งโรงพยาบาลด่วน   แสดงว่ารักษาไม่ทันแล้ว   แต่ถ้ากินไปเรื่อยๆได้  ไม่มีปัญหาอะไร   ก็ให้กินยาติดต่อกันประมาณ  ๓ – ๕ เดือน  พอเข้าเดือนที่ ๕  จะมีอาการร้อนท้องบ้าง  หมายความว่าเลิกทานยาได้แล้ว   และให้ไปตรวจดู จะพบว่า  ขนาดของนิ่วจะเล็กลง  หรือไม่มีเลยในที่สุด
สูตรที่ ๓. นิ่วในถุงน้ำดี นิ่วไต นิ่วกระเพาะปัสสาวะ
      สมุนไพรรักษาโรคนิ่วในถุงน้ำดีให้นำเอาผิวไม้ไผ่ป่า  ๑  กำมือ รากหญ้าคา  ๑ กำมือ เหง้าสับปะรด  ๑  กำมือ สารส้มก้อนเท่าหัวแม่มือ ใส่หม้อเติมน้ำท่วมยา ต้มให้เดือด ดื่มต่างน้ำ
   สำหรับนิ่วในถุงน้ำดีนี้ ก่อนกินยาหม้อชุดที่กล่าวมา ให้ทำยาต่อไปนี้กินก่อน ให้เอาหัวหอม
ปอกแล้ว ๑ กำมือ เกลือเม็ด ๑ กำมือ นำเอาตัวยาทั้งสองมาตำรวมกันให้แหลกละเอียด แล้วใส่น้ำพอสุกเล็กน้อย คั้นเอาแต่น้ำให้ได้ ๑ ถ้วยชาจีน ให้คนไข้กิน ก่อนต้มยาหม้อในรายการข้างต้นกินต่างน้ำ   แล้วให้เอากากยาหัวหอมและเกลือที่คั้นแล้วนั้น มาโปะไว้ที่ใต้สะดือ ก็จะทำให้หายเร็วขึ้น
สูตรที่ ๔.แต่ถ้าหากกรรมวิธีการรักษาโรคนิ่วด้วยสมุนไพรที่กล่าวมายุ่งยากสำหรับท่าน ก็แนะนำให้ดื่มหัวเชื้อสมุนไพรกลั่น  “เทพประทานสังหารโรค” ที่ผสมแล้ว ก็สามารถรักษาโรคนิ่วได้ผลดีเช่นกันนับเป็นสมุนไพรครอบจักรวาลจริงๆ ให้ติดต่อคุณอัญ ( ๐๘-๕๒๔๕-๘๐๘๑)   ใครที่เป็นโรคนิ่ว รับรองหายทุกรายโดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ
สูตรที่  ๕   แก้โรคนิ่วในไตและในถุงน้ำดี
   ขนานที่ ๑.  ให้เอาจาวตาลโตนดอ่อนๆ นำมารับประทาน วันละ ๓ จาว เวลาบ่าย ๒ โมงตรงทุกวันเพียง ๓ วันเท่านั้น  ได้ผลดีนักแล
    ขนานที่ ๒. ให้เอาลูกใต้ใบทั้ง ๕ ทั้งต้นตลอดถึงราก ๑ กำมือ นำมาล้างน้ำให้สะอาด ตำให้ละเอียด น้ำสะอาด ๓ ถ้วยชา กวนด้วยสารส้มให้มีรสฝาดจัดๆ นำตัวยาทั้ง ๒ อย่างนี้มาผสมกันคั้นเอาเฉพาะน้ำยาใช้รับประทาน เวลาเช้า กลางวัน เย็น ครั้งละ ๑ ถ้วยชา ปรุงยาขนานนี้รับประทานติดต่อกัน ๓ วัน ระยะที่๒ ให้เอาลูกใต้ใบทั้ง ๕ ทั้งต้นตลอดถึงราก นำมาใส่หม้อดินต้มใช้น้ำยารับประทานวันละ ๓ เวลา ตลอด ๓ วัน ระยะที่๓ให้เอาน้ำอ้อยสดนำมารับประทานวันละ ๑ ขวดใหญ่ ติดต่อกัน ๓ วัน โรคนิ่ว รับรองหาย
…ขอให้คุณแม่คุณโชคดีและหายไวๆนะค่ะ...
  
ความคิดเห็นที่ 2

อรรถพล
11 ก.ย. 2555
เวลา 8:27 น.

125.27.4.207
                      ผมเคยติดต่อเรื่องยาที่กรุงเทพ จากคนรู้จักเขาจะขายในราคากล่องหล่ะ 3 พันบาท ได้ไม่กี่เม็ด เค้าอธิบายถึงสรรพคุณตัวยาที่เค้ามีมากมาย แต่สุดท้ายมันก้อติดตรงที่ ราคา  กลัวว่ามันจะไม่ดีจริง  ผมเลยถามถึงเรื่องสรรพคุณ เรื่อง อย. เค้าบอกไม่มี ไม่มีแม้ฉลากข้างกล่อง สุดท้ายที่ได้ยินจากปลายสาย " ถ้างั้นก้อให้แม่มันไปต้มผักต้มยาที่บ้านนอกกินเถอะ พร้อมเสียงหัวเราะ "  ............ พูดไม่ออกเลย ....


                     กราบขอบพระคุณ คุณพี่ สุภีร์  นิ่มนวล ด้วยนะครับ ผมคงไม่สามารถรู้ได้ว่าพี่คือใคร หน้าตายังไง แต่เหนืออื่นใด คำแนะนำและสูตรยาต่างๆที่ให้มา พร้อมจะรับและลองปฏิบัติตาม ขอให้ได้ผลทุกประการ ผมคนบ้านนอก แม้จะห่างไกลจากบ้านแค่ไหน ผมก้อมีความเชื่อ่ ในหัวผักหัวหญ้า  ของบ้านเรานี่แหล่ะครับ
                                                                                ขอบพระคุณพี่สุภีร์       (ซายหล่า)
                    
ความคิดเห็นที่ 3

su
22 ก.ย. 2555
เวลา 20:55 น.

182.53.197.147
รบกวนขอสูตรยารักษาโรคชา (มือ แขน) หน่อยค่ะ คุณแม่มีอาการชามานานแล้ว และเคยเป็นกระดูกทับเส้นด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4

sam
23 ก.ย. 2555
เวลา 1:21 น.

223.205.32.188
มือชา-เท้าชา
  อาการ มือชา เท้าชา เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่นการขาดวิตาบินบี ๑ หรือเกิดจากโรค เบาหวาน  เส้นประสาทโดนกดทับ ซึ่งสามารถป้องกันได้ และสามารถรักษาได้ โดยไม่จำเป็นจะต้องผ่าตัด
  วิธีบรรเทาอาการ และวิธีปฏิบัติตัวให้ห่างไกลจากอาการมือชาคือ
- หลีกเลี่ยงการใช้งานมือในลักษณะเกร็งนานๆ ควบคุมหรือรักษาโรคประจำตัว โดยเฉพาะเบาหวานให้ดี
-ควรทานข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือทุก ๆ มื้อ ทุก ๆ วัน อาการชาที่มือและเท้าก็จะหมดไปแล้วดีขึ้นครับ ก็เพราะข้าวกล้องมันมีวิตามินบีรวมถึง ๑๒ ชนิดอยู่ในนั้น รองลงไปก็เป็นพวก งา ถั่วลิสงต้ม ถั่วเขียว หรือเพื่อความรวดเร็วก็ให้ซื้อวิตามินบีรวมมารับประทานแก้ปลายประสาทชาอักเสบเลยครับ
-ควรทานน้ำวันละ ๗-๘ แก้ว/วัน เพราะเลือดคนเราจะประกอบไปด้วยน้ำ ๙0 % ถ้าน้ำน้อยเลือดข้น ก็ไม่สามารถสูบฉีดผ่านเส้นเลือดฝอยไปเลี้ยงเซลล์ที่เส้นประสาทส่วนปลายได้ ก็จะทำให้มือชา-เท้าชาได้
-การสัมผัสกับความอุ่น นวด-ประคบ กับ ผ้าอุ่นๆ และการขยับมือ-เท้า ที่ชานั้น อาจจะ กำ-แบ กำ-แบหลายๆครั้ง จนรู้สึกดีขึ้น ลองๆทำดู นะเผื่อช่วยได้บ้าง
-ควรออกกำลังกายด้วยการเดินไป-มาพร้อมกับการหายใจเข้าลึกๆ ออกสะบายๆ 
แช่มือและเท้าในน้ำอุ่น ทุกๆเย็น ก็จะช่วยได้อีกทางหนึ่ง
       ตำรับยาสมุนไพรพื้นบ้านบำบัดโรคมือชา-เท้าชา
ให้ใช้สมุนไพร หัวแห้วหมู แก่นขี้เหล็ก ใบมะกา ฝักคูณ รากชะพลู สะคร้าน ผลมะตูมอ่อน รากหญ้าคา ผลสมอ  ฝาง  รากตองแตก แก่นขนุน ยาดำ กระชาย หัวไพล เกลือทะเล เทียนทั้งห้า สมุนไพรทุกอย่าง อัตราส่วนเท่ากันนำมาตากแดดแล้วบดเป็นผง ผสมน้ำผึ้งปั้นเป็นลูกกลอน กินก่อนอาหารเช้า-เย็น ครั้งละ ๕ เม็ด หรือนำสมุนไพรทั้งหมดต้มกินต่างน้ำก็ได้ จะทำให้อาการมือชา เท้าชาหายเป็นปกติ 
   ถ้าให้สะดวกก็ไปจ่ายที่ร้านขายยาสมุนไพรให้เขาจัดให้จะง่ายและสะดวกดีครับ  ถ้ามีข้อสงสัยให้ติดต่อ
   คุณสมควร ไชยแสน ๐๘-๐๑๘๐-๗๘๙๐      
….โชคดีขอให้หายนะครับ...                                         
ความคิดเห็นที่ 5

su
23 ก.ย. 2555
เวลา 7:54 น.

182.53.197.147
ขอขอบคุณ คุณแซมมากคะ
ความคิดเห็นที่ 6

สมชาย
7 พ.ย. 2555
เวลา 7:09 น.

171.99.1.104
สวัสดีครับ
ได้ความรู้มากเลย
พอดีผมก็มีอาการนิ่วหลายที่
อยากได้จาวตาลสดตามคำแนะ  พอไปซื้อมาปรากฎว่าเป็นลูกตาลสด
ใครพอจะมีที่แนะนำให้ซื้อจาวตาลบ้างไหมครับ
หรือว่าลูกตาลสดกับจาวตาลใช้แทนกันได้หรือเปล่าครับ
ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้คำชี้แนะครับ
ความคิดเห็นที่ 7

nan2514
7 พ.ย. 2555
เวลา 23:40 น.

61.90.38.9
สูตรของคุณจำรัสก็มีนะคะรักษานิ่วด้วยด้วยหญ้าพันงู นำมาต้มน้ำกินเป็นราชายาสลายนิ่วค่ะ ส่วนดิฉันเคยได้ยินสูตรโบราณให้นำหัวไขเท้ามาปอกเปลือกหั่นเป็นแว่นๆสัก10แว่นแช่น้ำผึ้งนาน12ชั่วโมงนำมาทานทั้งน้ำผึ้งให้หมดพร้อมกัน ถ้าหมดแล้วทำซ้ำอีกแล้ววสังเกตุปัสสาวะจะขุ่นข้นต่อไปจะใสขึ้นเรื่อยๆจนเป็นปกติ สูตรนี้จะช่วยสลายก้อนนิ่วค่ะ  ส่วนญาติๆที่เคยเป็นก็แนะนำให้ต้มเป็นน้ำซุปทานได้บ่อยๆก็จะค่อยๆดีขึ้น ส่วนลูกตาลกับจาวตาลก็อันเดียวกันค่ะ แต่จาวตาลคือปล่อยให้แก่ก็จะแข็งกว่าลูกตาลอ่อนhttp://www.maceducation.com/e-knowledge/2341109100/10.htm 
ความคิดเห็นที่ 8

สมชาย
29 พ.ย. 2555
เวลา 9:56 น.

171.99.0.62
ผมกลับมาดูช้ามากเลย
ขอบคุณมากจริงๆครับสำหรับคำแนะนำ
จะลองไปทานตามคำแนะนำดู
ความคิดเห็นที่ 9

วรยุทธ
5 ม.ค. 2556
เวลา 18:01 น.

118.173.173.201
ผมชื่อ เอ น่ะครับผมไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร่อ่าครับช้วยอธิบายไมได้มั้ยวันนี้ผมไปามอมาอ่าครับแล้ววิตกมากเลยเพราะ หมอได้บอกผม ว่า ผมเป็น ถุงน้ำดีอักเสบอ่า ครับ พี่ๆ มี อะไร ช้วย หนุน ใจผม หน่อย น่ะ ผม เครียด มาก อ่า ครับ
ความคิดเห็นที่ 10

วรยุทธ
5 ม.ค. 2556
เวลา 18:01 น.

118.173.173.201
ผมชื่อ เอ น่ะครับผมไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร่อ่าครับช้วยอธิบายไมได้มั้ยวันนี้ผมไปามอมาอ่าครับแล้ววิตกมากเลยเพราะ หมอได้บอกผม ว่า ผมเป็น ถุงน้ำดีอักเสบอ่า ครับ พี่ๆ มี อะไร ช้วย หนุน ใจผม หน่อย น่ะ ผม เครียด มาก อ่า ครับ
ความคิดเห็นที่ 11

Sam
6 ม.ค. 2556
เวลา 7:40 น.

223.205.22.75
เรื่องถุงน้ำดี
   ตับ  เป็นอวัยวะสร้างน้ำดี ซึ่งจะส่งไปเก็บที่ถุงน้ำดี เมื่อต้องการไปย่อยไขมัน ถุงน้ำดีก็บีบตัวส่งน้ำดีไปตามท่อน้ำดี เข้สู่ลำไส้  แล้วย่อยอาหาร น้ำดีประกอบด้วย น้ำ ,คลอเรสเตอรอล ,ไขมัน, เกลือต่างๆ เมื่อน้ำในน้ำดีลดลงก็ทำให้เกิดนิ่ว พบบ่อยๆมี ๒ ชนิดคือ นิ่วที่เกิดจาก คลอเรสเตอรอล และนิ่วที่เกิดจากเกลือต่างๆ
   นิ่วในถุงน้ำดีอาจจะหลุดและอุดทางเดินน้ำดีทำให้เกิดตัวเหลืองตาเหลือง ถุงน้ำดีอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ เป็นต้น
  ยาแก้โรคนิ่วในไต ในถุงน้ำดีและถุงน้ำดีอักเสบ
  ขนานที่ ๑ ให้เอาจาวตาลโตนดอ่อนๆ นำมารับประทาน วันละ ๓ จาว เวลาบ่าย ๒ โมงตรงทุกวัน(จาวตาลที่จังหวัดเพชรบุรีมีมาก)จนกว่าจะหาย  ได้ผลดีนักแล
  ขนานที่ ๒ การประกอบตัวยาแบ่งเป็นช่วงๆคือ
ช่วงที่ ๑ ให้เอาลูกใต้ใบทั้ง ๕ ทั้งต้นตลอดถึงราก ๑ กำมือ นำมาล้างน้ำให้สะอาด ตำให้ละเอียด น้ำสะอาด ๓ ถ้วยชา กวนด้วยสารส้มให้มีรสฝาดจัดๆ นำตัวยาทั้ง ๒ อย่างนี้มาผสมกันคั้นเอาเฉพาะน้ำยาใช้รับประทาน เวลาเช้า กลางวัน เย็น ครั้งละ ๑ ถ้วยชา ปรุงยาขนานนี้รับประทานติดต่อกัน ๓ วัน
 ช่วงที่ ๒ ให้เอาลูกใต้ใบทั้ง ๕ ทั้งต้นตลอดถึงราก นำมาใส่หม้อดินต้มใช้น้ำยารับประทานวันละ ๓ เวลา ตลอด ๓ วัน
 ช่วงที่ ๓ ให้เอาน้ำอ้อยดำสดนำมารับประทานวันละ ๑ ขวดใหญ่ ติดต่อกัน ๓ วัน
….ทำวนกินเรื่อยไปจนกว่าจะหาย.........
 และจะขอแนะนำอีกขนานหนึ่งที่ได้ผลดีคือ ยารักษานิ่วในถุงน้ำดี ถุงน้ำดีอักเสบ จากสมุนไพร ปลอดภัยได้ผลดี ไม่ต้องผ่าตัด ชื่อยา เจลลาติน เป็นยาราคาแพง กล่องละ ๙๐๐ บาท
……………คิดต่อ..ภญ.ธนิกาญจน์ สุทธิชัยมงคล ๐๘๔-๐๓๙๑๘๕๐……..
………………..ขอให้โชคดีครับ..............
 
ความคิดเห็นที่ 12

ลูกสาวหล่า
16 ม.ค. 2556
เวลา 15:05 น.

1.1.180.85
เกลือเม็ดที่คุณสุภีบอกใช่เกลือสินเทาที่เป็นเม็ดใหญ่ๆที่เค้าใช้ทำปลาเผาหรือเปล่าค่ะรบกวนตอบด้วยค่ะจะทำให้พ่อกินพ่อเป็นนิ่วเหมือนกัน
ความคิดเห็นที่ 13

สุภีร์ นิ่มนวล
16 ม.ค. 2556
เวลา 16:27 น.

171.5.154.59
เกลือเม็ดเป็นเกลือจากทะเลหรือจะเป็นเกลือสินเธาว์ที่เป็นก้อนๆนะค่ะ ไม่ใช่เกลือที่บดแล้วใส่ถุงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 14

วาสนา วีดสมา
4 เม.ย. 2556
เวลา 1:15 น.

213.73.149.4
สวัสดีค่ะ    ไม่ทราบว่าคุณแม่ของน้องอยู่จังหวัดไหน   อยากจะขอแนะนำให้คุณแม่ไปเข้าคอร์ส
หลักสูตรล้างพิษตับ  มีคนเป็นนิ่วในถุงน้ำดีหลายๆคน หมอบอกให้ผ่าตัด  แต่เขาไม่ไปผ่าตัด
แต่ไปเข้าคอร์สล้างพิษตับ  ปรากฎว่านิ่วออกมา  กลับไปหาหมอเอ๊กซเรย์ดู  หมอบอกไม่ต้องผ่าตัดเอานิ่วออกแล้ว  เพราะไม่มีนิ่วแล้ว 
  ตัวเราเองเคยไปล้างพิษตับมาแล้ว   ถ้ามีเวลาก็อยากจะไปอีก   
  สถานที่ๆไปมาคือที่ ( โรงเรียนผู้นำ ) สถาบันฝึกอบรมผู้นำ   มูลนิธิ พลตรี จำลอง ศรีเมือง
ที่กาญจนบุรี  โทรติดต่อสอบถามได้ที่ 081 8535000   086 5652036  

และยังมีอีกหลายๆแห่งที่เปิดรับทำการล้างพิษตับ  หลักสูตรนี้จะช่วยได้หลายๆโรค แม้แต่มะเร็ง
ตับอักเสบเรื้อรังจากไวรัสบี  โรคไขมันพอกตับ ฯลฯ

คุณแม่ของน้องอายุยังไม่มาก ควรพาท่านไปรับการรักษาซะให้หาย ท่านจะได้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ   ขอให้โชคดีค่ะ

  
ความคิดเห็นที่ 15

Sam
4 เม.ย. 2556
เวลา 18:12 น.

49.48.230.27
ขอบคุณ คุณวาสนามากครับ..ที่นำสิ่งที่ดีๆและสุดยอดมาฝาก
และอยากถามว่า...ค่าใช้จ่ายรวมเบ็ดเสร็จจนจบขบวนการล้างพิษตับ...ประมาณเท่าไร?และอยู่ล้างกี่วัน?ครับ
และมีที่ไหน?ใกล้ๆกับ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯบ้างครับ
ความคิดเห็นที่ 16

วาสนา วีดสมา
5 เม.ย. 2556
เวลา 0:01 น.

213.73.149.4
สวัสดีค่ะน้อง Sam   ถ้าน้องสนใจ  และถ้าอยู่ที่ กทม  อยากแนะนำให้น้องไปที่ที่เขาจัดสัปดาห์หนังสือ  ที่เค้าออกบู๊ทเอาหนังสือมาขายกันเยอะๆน่ะ  ขอโทษทีลืมตอนนี้นึกไม่ออกว่าที่ไหน  ถ้านึกออกจะเข้ามาบอกใหม่นะคะ   แต่น้องอยู่ กทม คงจะได้ยินบ้างนะ  เอ...ใช่ที่ศูนย์ประชุมแห่ง
ชาติสิริกิตต์หรือเปล่า  งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

อยากจะให้น้องไปที่งาน  วันอาทิตย์ที่ 7 เมษาที่จะถึงนี้  ไปหาซุ้ม หรือบู๊ทขายหนังสือของทาง
ASTV  ของเครือข่ายผู้จัดการ  ของคุณสนธิ ลิ้มทองกุล  มีหนังสือเล่มใหม่เพิ่งออก  ชื่อ  กิน  ดื่มด่าง  ล้างพิษตับ  เขียนโดย อาจารย์ปานเทพ  พัวพงษ์พันธ์  ประมาณเวลาบ่ายสาม   อาจารย์ปานเทพจะมาที่ซุ้มขายหนังสือ  มาพูด อธิบายเกี่ยวกับการล้างพิษตับ  (น้องควรไปก่อนเวลาบ่ายสามโมง  ไปซื้อหนังสือ  กิน ดื่มด่าง  ล้างพิษตับ  มาไว้อ่าน  เอาไปให้คุณแม่อ่านด้วยยิ่งดี   ไปช้าเดี๋ยวหนังสือหมดก่อน  เล่มนี้ขายดีมากกกกก   และจะมีคนไปฟังกันเยอะ  อาจารย์ปานเทพจะมาพูดเกี่ยวกับสุขภาพ  นี่หลานสาวเข้า กทม คืนนี้  ฝากให้หลานสาวซื้อหนังสือนี้มาให้  5 เล่ม  เผื่อแจกให้คนอื่นด้วยจ้ะ)

ทางใต้จะมีเครือข่ายของชุมชนสันติอโศก   จะมีการเปิดคอร์สล้างพิษตับด้วย   แตที่หัวหินไม่ทราบว่ามีหรือเปล่า   ลองโทรถามที่เบอร์ที่ให้ไว้ดู  ถามเค้าว่ามีที่ไหนบ้างที่ใกล้หัวหิน    แต่ถ้า
น้องซื้อหนังสือที่บอกนี้  จะมีบอกในหนังสือด้วยจ้ะ  ว่ามีที่ไหนบ้าง  และต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่    หนังสือราคาเล่มละ  280 บาท   ซื้อที่บู๊ทคงจะได้ลดราคาบ้าง    หรือไปซื้อที่บ้านพระอาทิตย์  ที่สำนกงานของ เอเอสทีวี  ที่บางลำภู   หนังสือนี้มีประโยชน์มากควรซื้อไว้อ่าน

ส่วนการล้างพิษตับที่พี่ไปทำมา  หลักสูตร  3 วันที่กาญจนบุรี มีที่ให้เราพัก มีอุปกรณ์ต่างๆที่เราต้องใช้ให้เราพร้อมทุกอย่าง  เราไม่ต้องเอาอะไรไปเลย  นอกจากจ่ายเงินสองพันห้าร้อยบาท
     แต่มีที่อื่นค่าใช้จ่ายมีถูกกว่าก็มีจ้ะ   น้องลองเข้าไปดู You Tube  หลักสูตรการล้างพิษ ของอาจารย์ขวัญดิน จะได้รายละเอียด  ได้ความรู้ชัดเจนดี

ถ้ามีอะไรจะเข้ามาบอกอีกนะคะ   ถ้ามีเวลาวันอาทิตย์ที่ 7  เมษานี้อยากให้น้องไปฟังอาจารย์
ปานเทพ  น้องจะได้ความรู้อะไรๆดีๆอีกเยอะมากกก  ดีสำหรับสุขภาพของตัวน้องเอง   และญาติพี่น้อง  เพื่อนฝูง คนรู้จัก  เราจะได้มีความรู้ไว้บอกคนอื่นต่อๆไป    ตัวน้องเองก็ไปล้างพิษได้  ไม่จำเป็นว่าต้องรอให้เราป่วยเป็นอะไรถึงไปรักษา  ไปทำไว้ก่อนดีกว่า   สวัสดีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 17

วาสนา วีดสมา
5 เม.ย. 2556
เวลา 0:21 น.

213.73.149.4
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณ SAM    ลองพิมพ์ คำว่า     หลักสูตรล้างพิษตับ   คลิ๊กเข้าไปอ่านดูได้เลย  มีให้อ่านเยอะเลย   ต้นตำรับสูตรนี้คือคุณแก่นฟ้า   แห่งชุมชนสันติอโศก  (ศรีษะอโศก) ค่ะ  โชคดีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 18

Sam
5 เม.ย. 2556
เวลา 21:11 น.

223.206.186.101
ก็ขอขอบคุณพี่วาสนามากนะดรั้บที่ได้แนะนำมา
ในตอนแรกกลุ่มผมกะว่าจะไปหาพี่ประกอบที่เกาะสมุยกัน แต่รอกันไปรอกันมาก็ไม่ได้ไปกันสักที ก็เลยจะหาที่ใกล้ๆกันดีกว่า จนบางคนหันไปทานน้ำปัสสาวะตัวเองกันแล้วหลายคน แต่ก็ไม่ได้บอกผม จนผมไปเยี่ยมพวกเขา โดยที่เขาไม่รู้ตัว ผมถือวิสาสะไปดื่มน้ำในโถแก้วของเขา จึงรู้ว่า เฮ้ยนี่เยี่ยวนี่หว่า พอถามเขา ก็ได้คำตอบคือ เขากินตามคุณสนธิและอาจารย์ปานเทพกัน ผลการดื่มน้ำปัสสาวะก็ดีครับ
ความคิดเห็นที่ 19

วรรณ
15 พ.ค. 2556
เวลา 13:46 น.

101.109.242.14
 ยารักษานิ่วในถุงน้ำดี ถุงน้ำดีอักเสบ จากสมุนไพร ปลอดภัยได้ผลดี ไม่ต้องผ่าตัด ชื่อยา เจลลาติน เป็นยาราคาแพงคิดต่อ..ภญ.ธนิกาญจน์ สุทธิชัยมงคล 
ใครเคยใช้ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 20

chartree koomwong
2 มิ.ย. 2557
เวลา 19:40 น.

49.230.131.62
สูตรล้างนิ่วในไต นิ่วในถุงน้ำดี 1. น้ำมะพร้าวออน่แก่วงสารส้ม 2.ทานแกนสับรด วันละ 5แกน ติดต่อกัน 10วัน 3.เหล้าขาว+น้ำมะนาว คือ เหล้าขาว1ก๊ง ผสมมะนาว1ลูก กินติดต่อกัน 10วัน
12
ไม่สามารถแสดงความเห็นได้ ย้ายไปเว็บบอร์ดใหม่ ที่นี่ เว็บบอร์ดใหม่Webboard New
--