ข่าวสาร

มะเร็งคร่าชีวิตดุสิต

 วันนี้ (6 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดุสิต นนทะนาคร ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และประธานหอการค้าไทย คนที่ 21 อายุ 64 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อเวลา 20.00 น. หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือ ลูคีเมีย มาระยะหนึ่ง
       
       โดยจะมีพระราชทานน้ำอาบศพวันที่ 7 ก.ย.เวลา 16.00 น. สวดพระอภิธรรมศพ วันที่ 7-13 ก.ย. ณ เวลา 19.00 น. ณ ศาลา 10 วัดธาตุทอง
       
       ซึ่งนายดุสิต เป็นผู้นำกลุ่มนักธุรกิจที่ได้ประกาศเจตนารมณ์ในการต่อต้านการคอร์รัปชั่น ในช่วงรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กระทั่ง 21 องค์กรเอกชนได้ประกาศเข้าร่วมเจตนารมณ์ดังกล่าว จนกลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั้งประเทศ
       
       สำหรับประวัติของ นายดุสิต นนทะนาคร จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์โยธา มหาวิทยาลัยยังสทาวน์ รัฐโอไฮโอ ปริญญาโท วิศวกรรมศาสตร์ สาขาโครงสร้าง มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอ และปริฐญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจลิส (ยูซีแอลเอ) สหรัฐฯ โดยเป็นนักเรียนทุนของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) สมรสกับนางนิรมล สกุลเดิม หงสไกร มีบุตรสาว 2 คน คือ นางนีลัญชนา นนทะนาคร และนางสาวรวิสุดา นนทะนาคร
       
       ด้านนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว (Thirachai Phuvanatnaranubala) ความว่า "ผมรับทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณดุสิต ประธานหอการค้า ด้วยความเศร้าสลดเสียใจอย่างยิ่ง เพราะนอกจากผมจะรู้จักท่านในฐานะส่วนตัวแล้ว ท่านยังเป็นบุคคลที่มีความคิดเป็นสาธารณะอย่างมาก งานสุดท้ายที่ท่านปรากฏต่อสาธารณะ ก็คือวันที่ผมเชิญท่านมาร่วมประชุมกับรองนายก กิตติรัตน์ เรื่องเอกชนปรับตัวเพื่อรองรับค่าแรง 300 บาท ขอให้ท่านหลับสบายตลอดไป"
       
       "งานที่คุณดุสิตเริ่มไว้ที่สำคัญมาก ก็คือเรื่องป้องปรามการคอร์รัปชั่น ซึ่งผมจะสางต่อ โดยในเร็วๆ นี้ผมจะแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อมาศึกษาแนวทางป้องปราม โดยอาศัยกลไกของตลาดเงินและตลาดทุน"

 

blog comments powered by Disqus