เรื่องเล่าสุขภาพ

อัมพฤกษ์-อัมพาต
อัมพฤกษ์-อัมพาต
                            จำรัส  เซ็นนิล รวบรวม/เรียบเรียง
      แค่เพียงเสียงแว่วว่าใครกินสมุนไพรอะไรดี รักษาโรคอะไรได้บ้างผมก็หูผึ่งรีบนำข่าวดีมาบอก หายบ้างไม่หายบ้างถูกโรคบ้างไม่ถูกโรคบ้างอันเนื่องมาจากปัจจัยหลายประการ บางคนเป็นหลายโรคในเวลาเดียวกันอาจจะหายอีกโรคแต่อีกโรคไม่หาย ตำรับยาบางชนิดจึงต้องจัดหาครอบจักรวาลให้ครอบคลุมทุกโรคสุดท้ายหายไม่หายก็มาโทษเจ้ากรรมนายเวร
    ผมเคยได้ทราบข้อมูลจากคุณสมศักดิ์แนะนำให้ศึกษาตำรา “การใช้พลังบุญรักษาโรค” เมื่อศึกษาแล้วจึงทราบว่าระหว่างกินยาฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเชื้อโรคก็มีชีวิตที่อดีตภพเราเคยทำร้ายมัน มันจึงมาจองล้างจองผลาญ ฉนั้นทุกครั้งที่กินยาต้องอธิษฐานจิตอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรทุกครั้ง ให้นายเวรออกจากร่างกายเราไป เมื่อนายเวรไม่อยู่โรคต่างๆก็หายเร็วขึ้น ดูตัวอย่างเกจิอาจารย์ที่สิ้นอายุขัยเมื่อมรณภาพไปแล้ว ไม่มีเชื้อโรคอยู่ในร่างกายให้ย่อยสลายทำลาย ร่างกายท่านจึงคงสภาพปกติไม่เน่าไม่เปื่อย
      ล่าสุดคุณเจะปีนัง จากจังหวัดปัตตานี เขียนจดหมายมาเล่าให้ฟังว่า ป่วยเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาตมาหลายปี ภรรยาหนีหาย เนื่องจากตัวเองหงุดหงิด อารมณ์เสียด่าภรรยาบ่อย ไม่ได้ดั่งใจภรรยาทนอยู่ไม่ไหว ด้วยความทุกข์ทรมาน ปวดในข้อ ปวดเมื่อยไปทั้งตัว ลุกเดินลำบากต้องคลานเส้นเอ็นตึง คางเบี้ยว สายตาพร่ามัว
     และเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ญาติมาเยี่ยมได้แนะนำให้ทดลองใช้สมุนไพรตำรับพ่อปู่ศรีโคตรบูรณ์ เห็นว่าเป็นยาดีจากประเทศลาวแถวๆชายแดนแม่น้ำโขง ก็ไม่อยากเชื่อ คิดว่าชาตินี้คงทรมานอยู่อย่างนี้ไปชั่วชีวิต นอนคิดอยู่นานหลายวัน จึงตัดสินใจให้ญาติสั่งให้
     สมุนไพรที่ได้มาเขาบรรจุในผ้าขาวบางให้นำไปต้มในหม้อดิน ผมนึกถึงคุณจำรัส อธิษฐานจิตระหว่างต้มยา (ให้ญาติต้มให้) เวลาดื่มก็อธิษฐานจิตอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร คุณจำรัส เอ้ย..สามสี่วันแรกเจ้ากรรมนายเวรซัดผมเกือบตาย ปวดเนื้อปวดตัวไปหมด แทบทนไม่ไหว ผมว่าจะเลิกกินแล้ว สู้เจ้ากรรมนายเวรไม่ไหว หยุดกินไปวันหนึ่งอาการเริ่มดีขึ้น ผมจึงให้ญาติต้มให้อีกหม้อ กะซัดให้มันตายคาที่ แต่ก็ไม่ลืมที่คุณจำรัส แนะนำอธิษฐานจิตอีกอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรออกจากร่างให้เขาไปเกิดใหม่มีความสุขอย่าได้จองเวรซึ่งกันและกันเลย
    เหลือเชื่อครับ อาทิตย์ที่สาม ตื่นเช้าขึ้นมา ผมรู้สึกมีเรี่ยวมีแรง ลองขยับแข้งขา สามารถเหยียดได้ ผมเขียนมายาวเหยียดคุณจำรัสคงไม่เบื่อ อยากให้คนอื่นรู้บ้าง ผมป่วยผมรู้โรคนี้มันทรมานแค่ไหน ทุกวันนี้ผมอาการดีขึ้นช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว คงดีขึ้นเรื่อยๆได้แค่นี้ ผมก็พ้นทุกข์แล้ว อ้อ.ลืมบอกไป ไอ้นั่นของผมที่เคยเหี่ยวเฉามันกลับมาคึกคักอีกแล้ว นี่ถ้าเมียผมไม่กลับมา ผมมีเมียใหม่แน่
     คุณเจะปีนัง ระบายมายาวเหยียดผมไม่ตัดทอนนะครับ ลายมือหวัดไปหน่อย แต่พออ่านได้ ขอให้โชคดีนะครับได้ทราบอย่างนี้แล้วก็ดีใจด้วย อีกอย่างก็เป็นบุญของคุณด้วยที่ญาติมาบอก นี่แหละครับเขาถึงบอกว่าบุญและกรรมมีส่วน หายแล้วหมั่นทำบุญก็แล้วกัน ทำทั้งบุญทำทั้งทานนะครับ ทำสองอย่างไปพร้อมๆกัน
มีอะไรพอแบ่งปันแจกจ่ายคนอื่นได้ โดยเราไม่เดือดร้อน ทำไปเถอะครับสั่งสมบุญ บางคนมีของเต็มบ้านเสื้อผ้าพับไว้สิบปีไม่เคยนำออกมาใช้ ลองแจกจ่ายไปบ้างครับ ทีวี ตู้เย็นฯลฯ  บ้านเรือนจะได้โล่งๆ สิ่งใหม่ๆ ทีวี ตู้เย็น และอะไรใหม่ๆ จะได้เข้ามาบ้าง
     สำหรับตำรับยาสมุนไพรตำรับพ่อปู่ศรีโคตรบูรณ์ ผมเคยเขียนไว้แล้วใครดูเน็ตเข้าไปดูได้ที่ JAMRAT.NET  มีรายละเอียดความเป็นมา หรือโทรสอบถามไปที่ ๐๘-๖๗๘๘-๕๖๓๕ และ ๐๙-๐๙๘๙-๒๐๒๔

   -------------------------------------------------
                                                                                                               ๗ มีค.๒๕๕๕

blog comments powered by Disqus