เรื่องเล่าสุขภาพ

อยุธยาวิกฤติ
วันที่ ๗ ตค.๒๕๕๔ ผมขับรถมุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามถนนสายเอซีย กทม.อ่างทอง ถึง กม.ที่ ๒๑ น้ำท่วมรถเล็กรถใหญ่ไปไม่ได้
น้ำเชี่ยวกราก มีรถถ่ายทอดสด ช่อง ๙ จอดรายงานข่าวอยู่ บริเวณนี้มีสะพานข้ามคลองข้าวเม่า อยู่ในเขต อบต.ธนู น้ำเริ่มกัดเซาะคอสะพาน
เจ้าหน้ากรมทางหลวงกำลังเสริมเหล็กเพื่อป้องกันคอสะพาน ผมขับรถเข้าไปที่ถนนระหว่าง อบต.ธนู กับ อบต.หันตรา ภาพที่เห็นชาวบ้านออกมา
อาศัยอยู่บนถนนเต็มไปหมด บางคนเอาเก้าอี้มานั่งบนราวสะพาน ผมถามว่านั่งตกปลาหรือ เขาบอกเปล่า นั่งดูกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวว่า จะเซาะบ้านเมื่อไหร่ นั่งดูบ้านอย่างหมดอาลัย ข้าวของก็ขนออกมาไม่ทันเศร้าจริงๆครับ บางหลังน้ำท่วมมิดหลังคา บางคนก็ยังขนของอย่างต่อเนื่อง
ผมมองเห็นเรือนจำกลางพระนครศรีอยุธยา -สถานีอนามัยหันตรา อยู่ในกระแสน้ำ ได้แต่ให้กำลังใจ ว่าต้องการสะท้อนปัญหาอะไร ให้ช่วยเหลือบอกผมนะครับ ผมจะแจ้งข่าวให้ ในฐานะสื่อ คนหนึ่งที่จะสะท้อนปัญหาให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ ภาพที่ผมบันทึกไว้คงบ่งบอกให้ทุกท่านได้รู้ถึคงความรู้สึก แต่สิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจคือ เห็นรถยนต์ขนเรือมาช่วย ๘๐ ลำ ทราบว่ามาจาก อบต.ท่าทราย จ.ชลบุรี
       ขอบคุณนายก อบต.ท่าทรายนะครับ วันนี้ท่านช่วยชาวกรุงเก่า เผื่อวันหน้าท่านเดือดร้อน ชาวกรุงเก่าจะช่วยท่าน ผมคนหนึ่งยินดีเข้าพื้นที่
ไปหาท่าน ทราบข่าวจากประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยาว่า จระเข้หลุดจากฟาร์ม ๒๕ ตัว ชาวอยุธยาระวังหน่อยนะครับ  ขอคุณท่านนายก อบต.หันตรา คุณอดิศักดิ์ บุญรอด หุงข้าวปลาอาหารเลี้ยงชาวบ้านทุกคนอย่างต่อเนื่องทุกคน ๐๘-๑๗๐๐-๑๓๗๕ น้ำใจดั่งแม่น้ำจริงๆ คนอย่างนี้เราต้องส่งเริมครับ ท่านบอกผมว่า เลี้ยงทุกคนที่หิวโหย ไม่มีแบ่งชนชั้นหรือคนที่ไหน
   ขระนี้รัยบาลได้ตั้งศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ( ศปภ.) แล้ว ที่ห้องผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ใครเดือดร้อน หรือพบเห็นผู้ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ กรุึณาแจ้ง โทร. ๑๑๑๑  กด ๕  นะครับ
    ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนครับ

blog comments powered by Disqus